Cảnh báo: Nguy cơ viêm mi mắt vì gắn mi giả

Gắn mi là hình thức làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng hiện nay với mong muốn sở hữu một bộ mi dài và đẹp. Tuy nhiên, việc này lại có thể dẫn tới căn bệnh viêm mi mắt.

0
294
Viêm mi mắt

Theo các chuyên gia cảnh báo, gắn mi có thể khiến mắt bị nhiễm trùng nghiêm trọng, mi giả gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí khiến lượng mi tự nhiên rụng bớt, về lâu dài đôi mắt sẽ mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có.

Viêm mi mắt
Gắn mi giả là một phương pháp làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, chúng ta có thể bị viêm mi mắt khi lạm dụng cách này

Nhiều phụ nữ chưa hài lòng với hàng mi của mình, họ chọn phương pháp gắn mi để tăng thêm sức hút cho đôi mắt. Gắn mi là phương pháp làm đẹp ở trong các thẩm mỹ viện. Tiến sĩ Robert Dorin (Tập đoàn Y Dorin tại thành phố New York ) chia sẻ với Dailymail rằng: “Gắn mi có thể khiến một số loại vi khuẩn xâm nhập vào trong mắt, gây dị ứng, nguy hiểm hơn là nhiễm trùng mắt”.

Theo phân tích, một số loại keo dùng trong gắn mi có chứa formaldehyde, dễ gây kích ứng da trong quá trình sử dụng. Một lớp mi quá dày cũng khiến nguy cơ tích bụi bẩn tăng cao.

“Trọng lượng của bộ mi giả cũng như những loại hóa chất tiếp xúc khi gắn mi giả có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của hàng lông mi thật. Về lâu dài, thậm chí lông mi thật của bạn trông  sẽ thiếu sức sống và mỏng hơn rất nhiều”. -Tiến sĩ Dorin nhấn mạnh.

Viêm mi mắt
Theo một câu chuyện cụ thể được chia sẻ trên MailOnline, bạn nên cân nhắc khi sử dụng mi giả . Đó là trường hợp của cô Jane Rolfe, cô đã bị dị ứng nghiêm trọng sau khi dùng mi giả. Vùng mắt bị sưng và viêm nặng.

Viêm mi mắt
Tương tự như Jane Rolfe, Louise Jackson cũng đã tin tưởng phương pháp gắn mi giả để làm đẹp trước ngày tiến hành hôn lễ. Tuy nhiên, cô bị dị ứng trong quá trình làm mi giả và khiến vùng mắt tổn thương, hàng lông mi thật đã rụng gần hết do phản ứng với chất hóa học.

Tại Nhật Bản, gắn mi là hình thức trang điểm phổ biến, vậy nên, đây là một trong số những quốc gia có số bệnh nhân gặp các vấn đề về mắt gia tăng nhanh nhất. Theo thống kê từ các phòng khám, nguyên nhân gây viêm mi mắt do phụ nữ dùng mi giả là tương đối lớn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.