Dụi tay vào mắt – nguy hiểm khôn lường

Bên cạnh việc khiến bạn già hơn, dụi mắt còn có thể làm xước giác mạc và gây tổn hại thị lực.

0
329

Nhiều người có thói quen rõ ràng để cảm thấy khá hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hành động này lại đề cập đến nhiều tác hại hơn lợi ích. Special unique, but cause the risk damage of strength and makes you old before age.

nail

Ảnh:  MH.

Chia sẻ với  Men’s Health , bác sĩ Anupama B. Horne đứng đầu khoa Nhãn khoa tại Trung tâm Duke (Mỹ) cho rằng chúng ta dễ bị nổi lên khi bị ngứa hoặc căng thẳng. “Dụi mắt vào mắt kích thích, tạo ẩm cho đôi mắt khô, đồng thời các chất dị ứng. Nó cũng đưa ra phản xạ tim – mắt, nghĩa là tạo áp lực lên nhãn để tim đập chậm lại , từ đó giảm căng thẳng “, bác sĩ Horne giải thích.

Tuy nhiên, ví dụ như tay vào thời điểm quá mạnh và thường sẽ gây ra đôi mắt cũng như các liên kết liên quan. Nếu bụi, lông mi hoặc dị vật khác nằm trên bề mặt da, các hành động sẽ khiến cho bạn bị xước. Bạn sẽ cảm thấy đau đớn, khó chịu vì thứ gì dính mắc vào mắt và không chảy nước mắt, mắt đỏ, nhạy cảm với ánh sáng. Not yet, easy get off to red blood bursts in the border of thâm đen. Kết quả, bạn sẽ trông hốc hác, già nua.

Nguy hiểm hơn, ở một số bệnh nhân, cọ xát mắt quá có thể dẫn đến Keratoconus chứng minh trong đó có ánh sáng và định dạng.

Tốt nhất, để bảo vệ đôi mắt, bạn nên dùng thuốc nhỏ mắt chứ không nên để tay vào mắt. Trong trường hợp muốn giảm stress, hãy thử hít thở sâu từng chút một.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.