Làm thế nào để đeo kính mà tránh được dại mắt?

Tình trạng dại mắt xảy ra khá phổ biến ở những người mắc các tật khúc xạ như cận thị, loạn thị... khi phải đeo kính thường xuyên. Lúc tháo kính ra, đôi mắt của họ thường có vẻ lờ đờ, không nhanh nhẹn do mắt quen làm việc khi có sự hỗ trợ của đôi kín

0
1014
Làm thế nào để mắt không bị dại khi đeo kính thường xuyên
Làm thế nào để mắt không bị dại khi đeo kính thường xuyên

Vậy làm thế nào để hạn chế được tối đa việc dại mắt ở những người phải đeo kính thường xuyên?

Sử dụng kính đúng độ

Đeo kính sai độ không chỉ làm mắt nhanh tăng độ, thị lực kém đi, mà đôi mắt còn phải thường xuyên điều tiết, điển hình là việc mở to hay rướn lên để nhìn cho rõ. Đây cũng là nguyên nhân khiến mắt mệt mỏi và dễ bị dại. Vì vậy, hãy bảo vệ đôi mắt bằng cách đeo kính đúng độ.

Đeo kính đúng tầm mắt để tránh dại mắt

Nhìn qua một đôi kính luôn bị trễ xuống dưới sẽ gây mỏi mắt bởi mắt sẽ phải ngước theo kính. Trong quá trình đeo kính sẽ không tránh được tình trạng kính bị xô lệch hay bị trễ xuống một chút. Khi đó, hãy đẩy kính về đúng tầm mắt để nhìn dễ hơn và để mắt không còn phải mệt mỏi vì cố gắng điều tiết theo kính nữa nhé.

Đeo kính đúng tầm mắt
Đeo kính đúng tầm mắt

Điều chỉnh ánh sáng máy tính, điện thoại phù hợp

Để màn hình máy tính hay điện thoại quá tối hoặc quá sáng đều khiến mắt bị mệt mỏi do phải làm việc nhiều. Mắt không chỉ dễ bị dại hơn mà thị lực cũng kém đi nữa. Vậy nên điều chỉnh ánh sáng của các thiết bị điện tử ở mức vừa phải, tuỳ trong điều kiện sáng hay tối của môi trường lúc đó để chỉnh lại cho phù hợp.

Để thiết bị xa tầm mắt để tránh dại mắt
Để thiết bị xa tầm mắt để tránh dại mắt

Chăm “luyện mắt”

Tập các bài tập thẻ dục cho mắt sẽ giúp cho đôi mắt trở nên nhanh nhẹn hơn, linh hoạt hơn ngay cả khi không đeo kính. Cách “luyện mắt” này còn giúp đôi mắt khoẻ mạnh hơn, tránh nhức mỏi và ngăn ngừa nguy cơ tăng độ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.