Những quan niệm sai lầm về việc đeo kính

0
1182

Những quan niệm sai lầm về việc đeo kính

Đối với những người bị tật khúc xạ, đeo kính là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện nhất và cũng là phương pháp được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, hiện nay, có rất nhiều các quan niệm sai lầm về việc đeo kính dẫn đến hoang mang cho người sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Đeo kính độ cao sẽ làm tổn thương mắt

Kính mắt làm thay đổi các độ sáng mà mắt nhận được, đeo kính mắt đi ốp cao không gây hại mắt, nhưng nó có thể dẫn đến đau đầu, chóng mặt.

Đeo kính sẽ làm yếu mắt

Đeo kính giúp điều chỉnh thị lực khi bị các tật khúc xạ như: cận thị, loạn thị, viễn thị và không làm yếu mắt. Việc đeo kính giúp người bệnh cải thiện đáng kể thị lực nhưng sẽ không giúp chữa khỏi bệnh

Đeo kính nhiều làm cho mắt bị phụ thuộc

Đeo kính là để điều chỉnh tầm nhìn, một số người đeo kính thường xuyên để nhìn rõ hơn, và việc đeo kính này hoàn toàn không khiến cho mắt bị phụ thuộc vào kính

Chỉ có nam giới bị mù màu

Mù màu xảy ra khi người bệnh không phân biệt được màu sắc, không chỉ đàn ông mới bị mù màu, phụ nữ cũng hoàn toàn có thể mắc phải.

Ăn cà rốt nhiều sẽ tăng cường thị lực

Điều này không hoàn toàn đúng. Cà rốt rất tốt cho mắt vì chúng chứa nhiều vitamin A, tuy nhiên nó chỉ phù hợp cho những người bị thiếu hụt vitamin A. Một chế độ ăn cân bằng chứa nhiều vitamin và các khoáng chất thiết yếu là tốt nhất cho cơ thể phát triển toàn diện.

Ngồi gần TV thì hỏng mắt

Xem ti vi với màn hình LCD, màn hình phẳng không gây ra tác hại cho mắt. Chỉ khi bạn nhìn quá lâu sẽ khiến mắt mệt mỏi.

Hãy cho mắt nghỉ ngơi bằng cách dừng xem hoặc nhắm mắt trong 5 phút.

Đọc sách với ánh sáng yếu sẽ làm hại mắt

Thời xưa, ông bà ta vẫn đọc sách bằng đèn dầu nhưng mắt vẫn không bị ảnh hưởng. Thực ra, ánh sáng mờ không làm hại mắt, tuy nhiên, đọc sách trong điều kiện ánh sáng tốt sẽ giúp mắt đỡ bị căng và nhìn rõ hơn.

Tập luyện có thể cải thiện thị lực và không cần đeo kính

Phương pháp này chỉ đúng cho những người bị tật khúc xạ nhẹ, các bài tập mắt có thể ngăn ngừa mỏi mắt, và nó sẽ hỗ trợ duy trì thị lực và tầm nhìn. Tuy nhiên, tập thể dục cơ mắt sẽ không loại bỏ các vấn đề tầm nhìn.

Đeo kính là việc làm cần thiết khi mắc các tật khúc xạ, chúng tôi chỉ khuyên bạn  nên đeo kính đúng độ và không được đeo kính của người khác. Hãy tỉnh táo để bảo vệ tốt nhất cho đôi mắt của mình bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.