Sai lầm khi chỉ vệ sinh mắt kính cận bằng một miếng vải khô

0
345

Không ít người cho biết hoặc thừa nhận rằng họ chỉ sử dụng và trung thành với duy nhất một phương pháp để làm sạch mắt kính cận – đó là gì?

Làm sạch mắt kính chỉ bằng tấm vải khô – sai lầm thường gặp

Chính là dùng tấm vải lau kính được đặt trong hộp kính ngay từ lúc mua. Mỗi lần mắt kính bị bám bụi bẩn, dấu vân tay hay mờ đi vì hơi nước, họ đơn giản chỉ sử dụng mảnh khăn này để lau, để chà xát hoặc miết lên bề mặt mắt kính để loại bỏ vết bẩn, và làm sạch mắt kính một cách nhanh nhất cho xong, mà chẳng cần thêm bất cứ một thao tác nào khác.

Làm sạch mắt kính

Tưởng là đơn giản, nhanh gọn lại hiệu quả, thế nhưng đây lại là cách vệ sinh mắt kính hoàn toàn sai lầm mà không nhiều người hay biết. Việc này có thể làm cho mắt kính rất nhanh hỏng và gây hại cho mắt người sử dụng.

Làm sạch mắt kính thế nào cho đúng?

Có thể bạn chưa biết, hoặc đã biết, mắt kính cận rất dễ bám bẩn, nhất là với những người phải đeo kính cả ngày, trong gần như mọi loại hoạt động trừ lúc đi ngủ. Dấu vân tay, vết mồ hôi, những hạt bụi bẩn li ti, những hạt nước mưa đọng lại… tất cả đều có thể khiến mắt kính bị mờ, bẩn và làm cản trở tầm nhìn của người đeo kính. Kính thường dễ bám bẩn khi bạn đi ngoài đường hoặc lúc tay bẩn rồi sờ vào mắt kính chẳng hạn.

Nếu bạn xử lý những vấn đề này ngay và đúng cách, thì vết bẩn sẽ bám chặt và mãi về sau, và chỉ lau bằng tấm vải lau kính thì gần như không thể nào làm sạch hoàn toàn được vết bẩn. Bên cạnh đó, nếu chỉ sử dụng cách này để lau kính nhưng khăn lau kính lại không được vệ sinh sạch sẽ khiến vết bẩn chồng vết bẩn nên càng về sau càng không biết kính sạch hơn hay khăn lau kính sạch hơn. Thậm chí, những hạt bụi bẩn bám trên mắt kính có thể làm xước bề mặt mắt kính khi chà sát qua lại… làm hỏng chiếc kính quý giá của mỗi người.

Do đó, bạn chỉ nên dùng tấm vải này cho công đoạn lau kính cuối cùng. Tức là hãy làm sạch mắt kính dưới nước hay dung dịch tẩy rửa nhẹ để không gây hại cho mắt kính mắt. Sau đó vỗ nhẹ cho hết nước rồi mới lau lại bằng miếng vải khô.

Tham khảo thêm các kiến thức kính mắt tại Kính Mắt Bích Ngọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.